VÌ SAO THUỐC TÂY KHÔNG THỂ GIẢI QUYẾT HẾT BỆNH MỀ ĐAY?

05-04-2016 - 5:21 PM

VÌ SAO THUỐC TÂY KHÔNG THỂ GIẢI QUYẾT HẾT BỆNH MỀ ĐAY

Nhờ ứng dụng những thành quả của khoa học và công nghệ tiên tiến với các trang thiết bị hiện đại cùng các loại thuốc hóa dược mạnh có thể chuẩn đoán và điều trị kịp thời có hiệu quả với các bệnh lí cấp cứu, ngoại khoa cấp tính. 

 

Tuy nhiên nó cũng có những hạn chế, không chỉ bệnh nhân mà thậm trí ngay cả thầy thuốc cùng dễ rơi vào tình trạng lạm dụng thuốc tây gây ra tác hại cho sức khỏe người bệnh. Ngoài ra phương pháp tây y cũng mới chỉ quan tâm đến việc chữa bệnh đơn thuần mà coi nhẹ việc chăm sóc, cải thiện  khả năng tự điều chỉnh cơ thể và chủ động bảo vệ sức khỏe.

 

Vì vậy  với các căn bệnh mãn tính thì nền y học hiện đại thường bó tay hoặc người bệnh phải lệ thuộc vào thuốc suốt đời do không loại bỏ được căn nguyên gây bệnh. Với bệnh mề đay cấp tính hay mề đay mãn tính thì biểu hiện rất rõ ra bên ngoài đó là những nốt mẩn đỏ nổi trên da gây rất mất thẩm mĩ làm cho người bệnh cảm thấy tự ti không dám đi ra ngoài gặp bất cứ một ai mà còn thêm ngứa ngáy khó chịu, không thể tập trung vào công việc hay học hành được. Vì thế nên bệnh nhân thường có tâm lí nôn nóng muốn chữa khỏi bệnh càng nhanh càng tốt. 

 

 Thuốc tây để chữa bệnh mề đay  gồm thuốc bôi ngoài da có chứa corticoid và thuốc uống kháng histamin. Ưu điểm của hai loại thuốc này là giảm nhanh triệu chứng nổi mẩn ngứa rát và rất dễ mua ở các tiệm thuốc tây mà không cần đi khám nên rất được người bệnh ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá và dùng không đúng liều lượng thì chính bản thân mình làm cho tình trạng bệnh nặng thêm và rất khó điều trị về sau vì chính thuốc tây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh mề đay. Đó là chưa kể đến nhưng tác dụng phụ không mong muốn như buồn ngủ, mệt mỏi, nóng trong, khô họng, suy giảm chức năng thanh lọc của gan và thận... 

 

Thuốc tây không thể trị hết hẳn được căn bệnh mề đay đặc biệt mề đay mãn tính vì thuốc tây mới chỉ dừng lại việc điều trị triệu chứng gây bệnh là làm giảm ngứa và tình trạng nổi mẩn mà chưa đi vào điều trị căn nguyên gây bệnh nên cứ khi ngưng thuốc là lại bị nổi trở lại. 

 

Chính những nhược điểm trên mà xu hướng hiện nay có nhiều người đã chuyển sang dùng các thuốc đông y có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên an toàn, không làm tổn hại đến bất kì cơ quan nội tạng nào khác trong cơ thể và quan trọng nhất là đi vào điều trị căn nguyên gây bệnh, không tái đi tái lại; nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, khí huyết lưu thông, thanh lọc cơ thể. 

VÌ SAO THUỐC TÂY KHÔNG THỂ GIẢI QUYẾT HẾT BỆNH MỀ ĐAY

 

Mời bạn tham khảo thêm bài viết http://chuabenhmeday.com/bai-viet/giai-phap-chua-benh-me-day-hieu-qua-bang-san-pham-dong-y-8089 

 Lê Thị Thủy 

 

 

 

 

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay