NGỨA NỔI MỀ ĐAY LÀ GAN BỊ LÀM SAO?

13-06-2016 - 4:33 PM

 

Chào bạn!

 NGỨA NỔI MỀ ĐAY LÀ GAN BỊ LÀM SAO

 

 

Các triệu chứng bệnh nổi mề đay dị ứng thường bắt đầu với một vài chấm đỏ xuất hiện trên da như muỗi đốt hoặc nổi thành từng tảng như kiểu bọ nẹt đốt làm người bệnh cảm thấy ngứa ngáy khó chịu và gãi theo phản xạ tự nhiên.

 

Nhiều người cho rằng, nguyên nhân sâu xa của hiện tượng dị ứng, nổi mề đay là do chức năng tiêu độc của gan kém cộng thêm với chức năng bài tiết của thận bị suy giảm.

 

Người nóng trong, tiểu vàng, có khi tiểu đỏ, nguyên nhân là do thói quen ăn ít rau, hay ăn những đồ cay nóng.

Chức năng tiêu độc của gan là một trong những chức năng quan trọng trong quá trình chuyển hóa thức ăn. Khi chúng ta ăn các chất đạm, béo, đường hay những thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật … bộ máy tiêu hóa phân hủy các chất đó thành các axit amin cơ bản rồi tổng hợp chúng lại thành các chất của cơ thể người để duy trì hoạt động của cơ thể.

 

NGỨA NỔI MỀ ĐAY LÀ GAN BỊ LÀM SAO

 

Trong quá trình đó sinh ra các chất độc, gan phải chuyển hóa các chất độc hại đó thành dạng vô hại rồi đẩy ra ngoài cơ thể theo các đường đại tiện, tiểu tiện và mồ hôi.

Trường hợp chức năng gan kém sẽ kéo theo thận phải làm việc nhiều. Nếu chức năng tiêu độc và bài tiết của 2 bộ phận này kém cùng với sức khỏe giảm sút, cơ thể rất dễ mắc các bệnh nổi mề đay ngứa.

 

Tuy nhiên, cũng không thể kết luận hoàn toàn rằng, cứ bị dị ứng, nổi mề đay là do gan thận yếu. Những trường hợp bị di ung man ngua có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

Có thể do tiếp xúc hoặc ăn uống có liên quan đến một số chất gây dị ứng, hoặc do sử dụng thuốc uống và bị ảnh hưởng bởi một số tác dụng phụ, do thời tiết thay đổi ….

 

Dấu hiệu bị bệnh gan thể hiện trên da chủ yếu là vàng da và có thể kèm theo ngứa. Hiểu đơn giản hơn, gan có nhiệm vụ chính là sản xuất mật để tiêu giảm chất độc hại ra khỏi cơ thể và giúp tiêu hóa.

Vậy nên gan khỏe mạnh cũng góp phần cho việc có một làn da đẹp, mịn màng hơn.

 

Tình trạng “GAN NÓNG” có thể chỉ là một khía cạnh nhỏ gây nên mụn, dị ứng, mẩn ngứa chứ không thể coi là nguyên nhân hoàn toàn được.

 

NGỨA NỔI MỀ ĐAY LÀ GAN BỊ LÀM SAO

 

Khi da nhạy cảm bị dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa, nếu chưa chắc chắn nguyên nhân do đâu thì người bệnh cần tới khám tại các trung tâm y tế hoặc phòng khám da liễu. Không nên tự ý sử dụng thuốc vì chưa biết chừng lạm dụng thuốc hoặc sử dụng thuốc không đúng cách sẽ khiến cho gan phải làm việc nhiều hơn, dễ bị tổn thương dẫn tới việc mất cân bằng  làm bệnh nặng hơn.

 

Khi đã xác định được chính xác bệnh lúc đó bạn mới có thể tìm tới những phương pháp điều trị mề đay mẩn ngứa phù hợp.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì xin liên hệ Hotline 0901 404 299 hoặc 0967 233 570 để được DaLim tư vấn miễn phí.

 

Tìm hiểu thêm về bai thuốc Tiêu Phong Hoàn đặc trị mề đay mẩn ngứa tại: http://chuabenhmeday.com/bai-viet/tieu-phong-hoan-thao-moc-gia-truyen-chua-benh-me-day-hieu-qua-8739  

 

 

 

"Trao giá trị nhận yêu thương"

Lê Thị Thủy

Chủ sáng lập CTCP DaLim

 

 

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay