CÓ NÊN BỎ THUỐC TÂY SANG DÙNG THUỐC NAM ĐỂ CHỮA BỆNH MỀ ĐAY

23-03-2016 - 11:46 AM

CÓ NÊN BỎ THUỐC TÂY SANG DÙNG THUỐC NAM ĐỂ CHỮA BỆNH MỀ ĐAY

Bệnh mề đay là căn bệnh rất phổ biến hiện nay khi mà môi trường sồng ngày càng ô nhiễm cộng với nguồn thức ăn chứa nhiều hóa chất độc hại.  Những chất này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây nên dị ứng ngoài da mà nặng hơn còn gây nên các căn bệnh nan y khác nữa. 

 

Bệnh mề đay không nguy hiểm và cũng không phải là bệnh khó chữa. Tuy nhiên có nhiều người chủ quan, không chữa hết ngay từ đầu nên bệnh sẽ bị tái đi tái lại nhiều lần và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Triệu chứng nổi mẩn kèm theo cơn ngứa sẽ nặng hơn rất nhiều là cho bệnh nhân không lúc nào ngồi yên được. Có nhiều người còn mắc thêm bệnh trầm cảm vì bị mất ngủ kéo dài cộng với tâm lí tự ti không muốn tiếp xúc với người ngoài.  Khi đó việc điều trị khó khăn hơn rất nhiều và gây tốn kém cho người bệnh. Vì vậy việc điều trị sớm và từ căn nguyên là rất quan trọng và cần thiết.

 

Hiện nay thuốc tây chính để điều trị căn bệnh mề đay là thuốc kháng Histamine  như levocertrizine, fexofenadine, cetirizine hoặc corticoid. Thuốc kháng histamin thế hệ  H2 được ưu tiên lựa chọn hơn vì không gây buồn ngủ  như thuốc kháng Histamine H1. Một số bệnh nhân còn phải dùng thuốc chống trầm cảm như doxephin, nefedinipine. Tuy nhiên việc dùng thuốc tây lâu ngày để điều trị các căn bệnh mãn tính thì sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể của chúng ta, mà bị ảnh hưởng nặng nhất là gan và thận. Hai cơ quan này có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa độc tố thành chất vô hại và bài tiết ra ngoài cơ thể thông qua đại tiện, tiểu tiện và mồ hôi. Nếu hai cơ quan này bị suy yếu thì độc tố sẽ tích tụ nhiều trong cơ thể làm cho bệnh dị ứng mề đay càng nặng thêm.

 

Hạn chế của thuốc tây là ngoài tác dụng phụ trên thì thuốc tây không có khả năng điều trị được bên trong, đa phần bệnh nhân chỉ ngưng dùng thuốc được một thời gian là bệnh sẽ nặng trở lại. Trong khi đó thì phương pháp chữa bệnh Đông Y là điều trị gốc rễ gây bệnh, giải độc cho gan, mát gan, điều hòa khí huyết, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng khả năng hấp thụ thuốc mà không có bất kì tác dụng phụ nào. Nên trong những năm gần đây bệnh nhân có xu hướng dùng các thảo dược thiên nhiên trong điều trị bệnh mề đay.

 

Ngay cả các bác sĩ Tây Y mắc phải căn bênh này cũng từ bỏ thuốc tây mà sang dùng các sản phẩm từ thảo dược từ thiên nhiên. Trong những năm làm nghề của mình, tôi gặp rất nhiều trường hợp như vậy. Một số bác sĩ tây y còn khuyên những bệnh nhân của mình nên chuyển sang điều trị bằng Đông Y. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào phương pháp điều trị bệnh mề đay bằng Đông Y.


 

 

Lê Thị Thủy

 

Bạn có thể xem thêm bài viết http://chuabenhmeday.com/bai-viet/giai-phap-chua-benh-me-day-hieu-qua-bang-san-pham-dong-y-8089 

 

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay