CÁCH TRỊ BỆNH NỔI MỀ ĐAY - PHẦN 1

18-02-2016 - 5:39 AM

Bài Thuốc Tắm BẰNG LÁ KHẾ Xử Lý Mề Đay - Mẹo Chữa Dân Gian

 

Chào Bạn!

 

Mề đay là bệnh rất phổ biến ở nước ta, có khoảng  20-25% số người từng bị nổi mề đay trong cuộc đời của họ. Biểu hiện của bệnh là những nốt sần đỏ nổi trên da, rất ngứa ngáy  khó chịu gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như sự bất tiện trong công việc và  sinh hoạt

 

Chính vì những cơn ngứa dữ dội mỗi khi nổi mề đay mà nhiều bệnh nhân nôn nóng đã tìm đến các loại thuốc biệt dược được tổng hợp từ các chất hóa học để xử lý bệnh. Đành rằng những phương pháp này cho kết quả tức thì như cắt nhanh cơn ngứa, làm dịu những vết mẩn đỏ nhưng mặt trái của nó là Bạn đang đưa độc tố vào cơ thể. Nếu việc dùng phương pháp tây y  kéo dài sẽ là suy giảm chức năng gan thận,  khả năng đào thải độc tố bị yếu đi, độc tố tích tụ càng nhiều nên khả năng phát bệnh lại sẽ nặng hơn rất nhiều. Ngoài ra thành phần chính để cắt giảm cơn ngứa là thuốc kháng Histamin còn gây ra những tác dụng phụ như là buồn ngủ, mệt mỏi, mất nước. 

 

Hơn nữa việc lạm dụng thuốc hoặc dùng phương pháp tây y không theo sự chỉ dẫn của bác sĩ còn dẫn đến tình trạng bị nhờn thuốc, khiến việc xử lý bệnh càng khó khăn .

 

Các phương pháp tây y làm cắt nhanh cơn ngứa, giảm triệu chứng mà không xử lý lành hẳn căn nguyên gây bệnh nên không có khả năng dự phòng tái phát.

 

Tuy nhiên, chỉ cần tìm hiểu một chút là chúng ta đã có những mẹo xử lý bệnh mề đay thành công của dân gian ta từ những cây cỏ quanh nhà. Hôm nay, Thủy muốn chia sẻ đến Bạn một bài thuốc tắm từ lá khế trị bệnh mề đay đơn giản dễ làm như sau:

 

CÁCH TRỊ BỆNH NỔI MỀ ĐAY - PHẦN 1

 

Lá khế là nguyên liệu rất dễ kiếm mà không mất tiền mua. Theo đông y, quả khế có vị chua tính bình hơi mát, khi chín thì ôn có tác dụng trị phong nhiệt giải độc rất tốt.  Vậy nên khi có dấu hiệu nổi mề đay thì Bạn hãy tận dụng ngay nguyên liệu này nhé và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây

 

Bước 1: Hái nắm lá khế tươi, rửa sach

Bước 2: Bỏ lá khế vào chảo, rang cho đến héo

Bước 3:  Dùng nó để chà lên những vùng da bị ngứa, lặp lại vài lần cho đến khi mề đay biến mất. Lưu ý là dùng lá khế nóng vừa phải để có tác dụng tốt mà không làm bỏng da

 

Nếu bạn là người siêng năng thì có thể lấy khoảng 40 g vỏ của thân khế để sắc lấy nước uống hàng ngày hoặc dùng cành và lá khế để nấu nước tắm cũng cho kết quả rất tốt trong việc xử lý mề đay.

 

Thủy hi vọng rằng, Bạn sẽ thực hiện nó kiên trì để có kết quả tốt nhất  và chia sẻ  cho những bệnh nhân khác.

 

Nếu Bạn có câu hỏi nào, hãy gửi cho chúng tôi ngay. Tôi đảm bảo sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho Bạn.


 

 

 

 

Mến chúc Bạn thật nhiều sức khỏe!

 

Chào thân ái!

 

Lê Thị Thủy

 

 

 

 

 

 

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay