BỆNH MỀ ĐAY CÓ CHỮA ĐƯỢC HẾT HAY KHÔNG?

23-03-2016 - 10:26 AM

BỆNH MỀ ĐAY CÓ CHỮA ĐƯỢC HẾT HAY KHÔNG

Mề đay là căn bệnh ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi và nhiều nhất vẫn là ở phụ nữ và  trẻ em. Ở trên da nổi lên những mảng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau như kiểu bọ nẹt đốt rất ngứa, cứ lặn chỗ này rồi lại bị nổi chỗ khác làm bạn không lúc nào yên được.  Chỉ sau khoảng vài giờ là chúng biến mất nhưng cũng có khi nổi cả ngày kéo dài đến mấy tháng liền. 

 

 

Bệnh không nguy hiểm nhiều đến tính mạng  nhưng ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống cũng như tính thẩm mỹ của người bệnh. Tuy nhiên cũng có một số bệnh nhân bị mề đay cấp tính ở thể nặng kèm theo một số những biểu hiện như sưng phù nề mặt mũi, tay chân, đi ỉa đau bụng khó thở. Nếu bị như vậy nên nhanh chóng đến bệnh viện gần nhất để được cứu chữa kịp thời

 

Trong đông y thì bệnh mề đay gọi là phong chẩn khối. Nguyên nhân mắc bệnh là do phong hàn (yếu tố bên ngoài) xâm nhập vào cơ thể kết hợp với nhiệt huyết bên trong và một số loại thức ăn không hợp với cơ thể như tôm, cua, mực, cá biển........ mà gây nên dị ứng nổi mề đay.

 

Bệnh mề đay có điều trị được hết không?

 

Hiện nay, bên Tây y cũng chưa có phương pháp nào điều trị được hoàn toàn căn bệnh mề đay mà mới chỉ dừng lại việc điều trị phần ngọn là cắt ngứa và triệu chứng nổi mẩn nhưng cứ ngưng thuốc được một thời gian là bệnh lại tái phát.

 

Mà bản thân thuốc tây cũng là một trong những nguyên nhân làm bệnh mề đay trở nên trầm trọng hơn. Bởi nếu uống thuốc tây lâu ngày sẽ tích đọng nhiều độc tố làm cho chức năng tiêu độc của gan và chức năng bài tiết của thận bị suy giảm, người nóng trong hóa nhiệt độc. Trong quá trình chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể thì đồng thời sinh ra những chất độc không mong muốn và nhiệm vụ của gan là chuyển hóa chất độc thành vô hại rồi bài tiết ra ngoài cơ thể theo 3 con đường là đại tiện, tiểu tiện, mồ hôi. 

 

Nếu cả hai chức năng tiêu độc của gan và bài tiết của thận đều bị suy giảm cộng với sức khỏe kém thì cơ thể dễ bị phong (gió), nhiệt, thấp (ứ nước) mà gây nên dị ứng. Chính vì vậy mà các bác sĩ tây y hay khẳng định rằng bệnh mề đay mãn tính thì  không thể chữa khỏi hẳn được.

 

Tuy nhiên có phương pháp chữa bệnh rất hiệu quả và vô cùng đơn giản chính là các bài thuốc đông y từ thảo dược thiên nhiên không gây ra tác dụng phụ. Theo Đông y thì ngoài việc điều trị phong còn kết hợp với chữa lục phủ tạng ở bên trong, điều hòa khí huyết, nâng cao sức đề kháng, tăng cường hấp thụ thuốc thì mới khỏi bệnh và không sợ bị tái lại.

 

Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn các bài thuốc đông y ngay từ đầu để chữa căn bệnh này. Còn nếu bạn đã bị lâu năm cộng với dùng nhiều thuốc tây thì bạn sẽ phải kiên trì hơn vì thời gian điều trị sẽ lâu hơn và chắc chắn bạn sẽ khỏi bệnh. 

 

Mời bạn xem thêm bài viết chữa bệnh mề đay tận gốc http://chuabenhmeday.com/bai-viet/giai-phap-chua-benh-me-day-hieu-qua-bang-san-pham-dong-y-8089 

 

Lê Thị Thủy

 

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay